ดิสนีย์แลนด์มีที่ไหนบ้าง ใครที่เป็นสาวกต้องอ่าน รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

ดิสนีย์แลนด์มีที่ไหนบ้าง

ดิสนีย์แลนด์ หรือที่รู้จักกันในนาม “สถานที่ที่มีความสุขที่สุดในโลก” เป็นสวนสนุกที่มีมนต์ขลังที่ฝันเป็นจริงสำหรับทุกเพศทุกวัย ตั้งอยู่ในอนาไฮม์ แคลิฟอร์เนีย แต่เดิมสร้างขึ้นเพื่อเป็นสวนสนุกแห่งเดียว และขยายเป็นรีสอร์ทขนาดใหญ่ที่มอบประสบการณ์ความบันเทิง ช้อปปิ้ง และรับประทานอาหารมากมาย สถานที่สำคัญที่ไม่มีใครเหมือนของอุทยาน เช่น ปราสาทเจ้าหญิงนิทรา และตัวละครอันเป็นที่รัก ดึงดูดแขกนับล้านทุกปีที่เดินผ่านประตู และดื่มด่ำไปกับสิ่งมหัศจรรย์ทั้งหมดที่มีให้

วอลต์ ดิสนีย์ เองจินตนาการถึงจุดหมายปลายทางที่สร้างสรรค์ และแปลกใหม่ ที่ซึ่งครอบครัวสามารถมารวมตัวกัน และสร้างความทรงจำที่ยากจะลืมเลือน ขณะที่ก้าวเข้าสู่โลกแห่งมนต์เสน่ห์ของภาพยนตร์เรื่องโปรดของพวกเขา ต้องใช้ทีมงานที่มีความสามารถมหาศาล การทำงานหนัก และความทุ่มเทเพื่อทำให้ความฝันของเขาเป็นจริง ในปีพ.ศ. 2498 ดิสนีย์แลนด์ได้เปิดประตูเป็นครั้งแรก และดึงดูดใจผู้มาเยือนในทันที สวนสาธารณะที่เป็นสัญลักษณ์ยังคงเติบโต และพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยยึดมั่นในวิสัยทัศน์ของวอลต์ ดิสนีย์ในการสร้างสถานที่ที่จินตนาการ และนวัตกรรมมารวมกันเป็นหนึ่งเดียวอย่างสมบูรณ์แบบ

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ดิสนีย์แลนด์ได้กลายเป็นปรากฏการณ์ระดับโลก โดยเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสวนสนุกดิสนีย์แห่งอื่นๆ ทั่วโลก โดยแต่ละแห่งมีลักษณะ และเสน่ห์ที่แตกต่างกันไป อย่างไรก็ตาม ดิสนีย์แลนด์ดั้งเดิมในอนาไฮม์ยังคงเป็นสถานที่พิเศษในหัวใจของแฟนๆ ทั่วโลก เนื่องจากที่นี่เป็นสถานที่ที่ความมหัศจรรย์ทั้งหมดเริ่มต้นขึ้น

ดิสนีย์แลนด์มีที่ไหนบ้าง

Anaheim, California

ดิสนีย์แลนด์ สวนสนุกที่เป็นสัญลักษณ์ เปิดในปี 1955 ในเมืองอนาไฮม์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สวนสนุกแห่งนี้เป็นแห่งแรกที่เปิดให้บริการโดย The Walt Disney Company และเป็นแห่งเดียวที่ออกแบบ และก่อสร้างภายใต้การดูแลโดยตรงของ Walt Disney เอง วันนี้ ดิสนีย์แลนด์รีสอร์ทในแคลิฟอร์เนียประกอบด้วยสวนสนุกสองแห่ง ได้แก่ สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ดั้งเดิม และสวนสนุกดิสนีย์แคลิฟอร์เนียแอดเวนเจอร์ที่ใหม่กว่า

สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ สวนสนุกดั้งเดิม และเรือธงของสวนสนุกดิสนีย์ทั้งหมด ครอบคลุมพื้นที่ 85 เอเคอร์ และแบ่งออกเป็นสวนสนุก 8 ธีม แต่ละแห่งมีสถานที่ท่องเที่ยว ประสบการณ์ และการเผชิญหน้ากับตัวละครที่ไม่เหมือนใคร สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุด ได้แก่ ปราสาทเจ้าหญิงนิทรา โจรสลัดในทะเลแคริบเบียน และ It’s a Small World

Disney California Adventure Park ซึ่งเปิดประตูในปี 2544 ตั้งอยู่ตรงข้าม Disneyland Park สวนแห่งนี้เฉลิมฉลองประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และความงามของแคลิฟอร์เนียผ่านดินแดนที่มีธีมทั้งเจ็ด สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ได้แก่ Cars Land, Pixar Pier และ Guardians of the Galaxy ที่น่าตื่นเต้น – Mission: BREAKOUT!

สวนสาธารณะทั้งสองแห่งเป็นส่วนหนึ่งของดิสนีย์แลนด์รีสอร์ตขนาดใหญ่ ซึ่งรวมถึงโรงแรมธีมดิสนีย์สามแห่ง และย่านช้อปปิ้งและความบันเทิงดาวน์ทาวน์ดิสนีย์ รีสอร์ทมีวิวัฒนาการ และขยายตัวอย่างต่อเนื่อง พร้อมข้อเสนอใหม่ๆ เช่น Star Wars: Galaxy’s Edge ซึ่งเปิดตัวในปี 2019 และดินแดนธีม Marvel ที่กำลังจะมาถึงอย่าง Avengers Campus

สวนสนุกดิสนีย์อื่นๆ

มีสวนสนุกดิสนีย์อีก 5 แห่งทั่วโลก ซึ่งแต่ละแห่งมีเสน่ห์เฉพาะตัว สถานที่น่าสนใจ และประสบการณ์ที่ชวนดื่มด่ำ พวกเขาทั้งหมดจัดอยู่ในประเภท “ดิสนีย์แลนด์” ยกเว้นสวนสนุกแห่งเดียวคือ Magic Kingdom ในฟลอริดา นี่คือภาพรวมโดยย่อของแต่ละอุทยาน:

 • Magic Kingdom: ตั้งอยู่ใน Walt Disney World Resort ในฟลอริดา Magic Kingdom แบ่งปันสถานที่ท่องเที่ยว และธีมมากมายกับ Disneyland Park ดั้งเดิมในแคลิฟอร์เนีย ปราสาทซินเดอเรลล่า ซึ่งเป็นสัญลักษณ์สูงตระหง่านใจกลางสวนสาธารณะ ทำหน้าที่เป็นจุดศูนย์กลางสำหรับผู้มาเยือน Magic Kingdom เป็นส่วนหนึ่งของ Walt Disney World Resort อันกว้างใหญ่ ซึ่งรวมถึงสวนสนุกอีกสามแห่ง สวนน้ำสองแห่ง และโรงแรม แหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร และความบันเทิงมากมาย
 • Tokyo Disneyland: สวนสนุกแห่งนี้เปิดในปี 1983 ผสมผสานองค์ประกอบจากทั้งดิสนีย์แลนด์พาร์คในแคลิฟอร์เนีย และอาณาจักรเวทมนตร์ในฟลอริดา โตเกียวดิสนีย์แลนด์มีสวนสนุกเจ็ดแห่ง รวมถึง World Bazaar แทนที่จะเป็น Main Street USA ที่พบในสวนสาธารณะอื่นๆ โตเกียวดิสนีย์ซีที่อยู่ใกล้เคียงมอบประสบการณ์สวนสนุกที่ไม่เหมือนใคร ในธีมการสำรวจทางทะเล โดยมีท่าเรือ 7 แห่งที่มีธีมแตกต่างกัน
 • Disneyland Paris: เปิดให้บริการในปี 1992 ดิสนีย์แลนด์ปารีสรวบรวมความมหัศจรรย์ของดิสนีย์ด้วยกลิ่นอายแบบยุโรป ดินแดนที่มีธีมของสวนสนุกนั้นคล้ายกับในแคลิฟอร์เนีย และฟลอริดา แต่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใคร เช่น รถไฟเหาะสุดหวาดเสียว อินเดียน่า โจนส์ และวิหารแห่งอันตราย Walt Disney Studios Park สวนสนุกแห่งที่สองภายในรีสอร์ท Disneyland Paris มุ่งเน้นไปที่ความมหัศจรรย์ของการสร้างภาพยนตร์ และธุรกิจการแสดง
 • Hong Kong Disneyland: มีความคล้ายคลึงกันหลายอย่างกับสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ดั้งเดิม ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์เปิดในปี 2548 และมีดินแดน 7 ธีม รวมถึง Mystic Point พิเศษเฉพาะในเอเชีย ไฮไลท์ของสวนแห่งนี้คือ Castle of Magical Dreams ที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งเฉลิมฉลองเรื่องราวของเจ้าหญิง และราชินีดิสนีย์ทั้งหมด
 • Shanghai Disneyland: สวนสนุกดิสนีย์แลนด์แห่งใหม่ล่าสุดที่เปิดให้บริการในปี 2559 มีสถานที่ท่องเที่ยว และความบันเทิงมากมายให้เลือกมากมาย ซึ่งหลายแห่งสามารถพบได้ที่สวนสนุกแห่งนี้เท่านั้น Shanghai Disneyland มีขนาดใหญ่ที่สุด มีดินแดน 6 ธีม เช่น Adventure Isle และ Tomorrowland แห่งอนาคต และปราสาท Disney ที่ใหญ่ที่สุดที่เคยสร้างมาอย่าง Enchanted Storybook Castle

สวนสนุกดิสนีย์ทั้งหกแห่งทั่วโลกมอบประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน สถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดใจ และการเล่าเรื่องที่ชวนดื่มด่ำซึ่งมีแต่ดิสนีย์เท่านั้นที่ทำได้ สวนสนุกแต่ละแห่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่แตกต่างกัน ทำให้มั่นใจได้ว่าการเข้าชมแต่ละครั้งจะไม่เหมือนกัน และความมหัศจรรย์ของดิสนีย์ยังคงสร้างมนต์เสน่ห์ สร้างความประหลาดใจ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้เข้าชมทุกเพศทุกวัย

การเดินทางไปยัง Disneyland Anaheim

ตัวเลือกการขนส่ง

มีตัวเลือกการเดินทางหลายทางสำหรับการเดินทางไปยังดิสนีย์แลนด์อนาไฮม์ ระบบขนส่งภูมิภาคอนาไฮม์ (ART) ให้บริการรถรับส่งที่สะดวก และราคาไม่แพงจากโรงแรมในพื้นที่ไปยังดิสนีย์แลนด์รีสอร์ท ศูนย์การประชุมอนาไฮม์ และสถานที่อื่นๆ ทั่วเขตรีสอร์ทอนาไฮม์ขนาด 1,100 เอเคอร์ โรงแรมเพื่อนบ้านที่ดีหลายแห่งยังมีบริการรถรับส่งอีกด้วย โดยปกติแล้ว รถประจำทางจะวิ่งตั้งแต่เวลา 7:00 น. ถึงเที่ยงคืน 7 วันต่อสัปดาห์

สำหรับผู้ที่บินเข้ามาในพื้นที่ Anaheim Regional Transportation ยังมีบริการรถรับส่งจากสนามบินไปยังดิสนีย์แลนด์ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับโรงแรมของคุณ คุณอาจใช้บริการรถรับส่งสนามบินฟรี หรือบริการรถร่วม เพื่อให้บริการรับส่งสนามบินของคุณไร้กังวล

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางด้วยรถไฟ การขึ้นรถไฟไปยังดิสนีย์แลนด์รีสอร์ทเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง เมื่อคุณมาถึงอนาไฮม์แล้ว ระบบ ART สามารถรับส่งคุณจากสถานีรถไฟไปยังดิสนีย์แลนด์รีสอร์ท

ต่อไปนี้เป็นข้อมูลสรุปเกี่ยวกับตัวเลือกการเดินทางสำหรับการเดินทางไปยังดิสนีย์แลนด์อนาไฮม์:

 • Anaheim Regional Transportation (ART): ให้บริการรถรับส่งจากโรงแรมในพื้นที่ สถานีรถไฟ และสนามบินไปยัง Disneyland Resort
 • Good Neighbor Hotel Shuttles: โรงแรมหลายแห่งมีบริการรถรับส่งของตนเองไปยัง Disneyland Resort เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกฟรี
 • บริการรับส่งสนามบิน: มีรถรับส่งฟรีของโรงแรม บริการรถร่วม และตัวเลือกแท็กซี่ หรือรถร่วมให้บริการรับท่านจากสนามบินไปยังดิสนีย์แลนด์รีสอร์ท

เส้นทางการขับรถ

สำหรับผู้ที่วางแผนจะขับรถไปดิสนีย์แลนด์อนาไฮม์ จำเป็นต้องมีเส้นทางการขับขี่ และข้อมูลที่จอดรถที่ถูกต้อง ในการไปถึงดิสนีย์แลนด์รีสอร์ทโดยรถยนต์ ให้ปฏิบัติตามคำแนะนำทั่วไปเหล่านี้:

1. จากภาคเหนือ:

 • ใช้เส้นทาง Interstate 5 (I-5) South ไปทาง Santa Ana และออกที่ Disneyland Drive
 • เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ Disneyland Drive และตามป้ายบอกทางไปยังที่จอดรถของ Disneyland Resort

2. จากภาคใต้:

 • ใช้ทางหลวงระหว่างรัฐ 5 (I-5) ทางเหนือไปยังลอสแองเจลิส และออกที่ Harbour Blvd
 • เลี้ยวขวาเข้าสู่ Harbour Blvd และตามป้ายบอกทางไปยังที่จอดรถของ Disneyland Resort

3. จากตะวันออก:

 • ใช้ทางหลวงหมายเลข 91 (SR-91) ตะวันตกไปยังลอสแองเจลิส และเปลี่ยนไปใช้ทางหลวงระหว่างรัฐหมายเลข 5 (I-5) ทางใต้เพื่อไปยังซานตาอานา
 • ออกจาก Disneyland Drive เลี้ยวซ้าย และเดินตามป้ายบอกทางไปยังที่จอดรถของ Disneyland Resort

4. จากตะวันตก:

 • ใช้ทางหลวงหมายเลข 22 (SR-22) ตะวันออกไปทางออเรนจ์ และเปลี่ยนเป็นทางหลวงระหว่างรัฐหมายเลข 5 (I-5) ทางเหนือไปยังลอสแองเจลิส
 • ออกจาก Harbour Blvd เลี้ยวขวา และเดินตามป้ายบอกทางไปยังที่จอดรถของ Disneyland Resort

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเส้นทางการขับขี่ และข้อมูลการจอดรถ โปรดไปที่หน้าการเดินทางไปยังดิสนีย์แลนด์รีสอร์ทโดยรถยนต์ เพื่อให้แน่ใจว่าการเดินทางบนท้องถนนของคุณจะราบรื่น และไม่ยุ่งยาก

พิจารณาการวางแผนเส้นทางของคุณล่วงหน้า และคำนึงถึงสภาพการจราจร และการก่อสร้าง หรือทางเบี่ยงที่เป็นไปได้ อย่าลืมคำนึงถึงเวลาที่เพียงพอในการหาที่จอดรถเมื่อคุณมาถึงดิสนีย์แลนด์รีสอร์ท

โดยสรุป ไม่ว่าคุณจะบิน ใช้ระบบขนส่งสาธารณะ หรือขับรถ มีตัวเลือกมากมายสำหรับการเดินทางไปยังดิสนีย์แลนด์อนาไฮม์ ด้วยการวางแผนอย่างละเอียด และข้อมูลที่ถูกต้อง คุณจึงมั่นใจได้ว่าการเดินทางของคุณจะสะดวก และสนุกสนาน

แผนผังสวนสนุกดิสนีย์แลนด์

ดินแดนที่มีธีม

ดิสนีย์แลนด์พาร์คตั้งอยู่ในอนาไฮม์ แคลิฟอร์เนีย เป็นสวนสนุกยอดนิยมที่มีดินแดนที่มีธีมเฉพาะตัวมากมาย พื้นที่เหล่านี้ไม่เพียงแต่จัดแสดงสถานที่ท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังมีร้านค้า ร้านอาหาร และตัวเลือกความบันเทิงที่สอดคล้องกับธีมที่เกี่ยวข้องอีกด้วย ปัจจุบันมีสวนสนุกเก้าแห่ง และแต่ละแห่งมีบรรยากาศที่แตกต่างกัน

Main Street, U.S.A. เป็นพื้นที่แรกที่ผู้เข้าพักจะพบเมื่อเข้าสู่สวนสาธารณะ ได้รับการออกแบบให้คล้ายกับเมืองเล็กๆ ของอเมริกาในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 โดยมีสถาปัตยกรรม ร้านค้า และร้านอาหารให้เลือกมากมายในช่วงเปลี่ยนศตวรรษ นอกจากนี้ยังพบเส้นทางขบวนพาเหรดที่คึกคัก และสถานีรถไฟดิสนีย์แลนด์อันโดดเด่นได้ที่นี่

แอดเวนเจอร์แลนด์นำผู้เข้าพักไปสู่บรรยากาศเขตร้อน ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสถานที่แปลกใหม่ต่างๆ เช่น แอฟริกา แคริบเบียน และเอเชีย ใบไม้ที่หนาแน่น และเส้นทางที่คดเคี้ยวสร้างความรู้สึกของการสำรวจ ในขณะที่สถานที่ท่องเที่ยวเช่น Jungle Cruise และ Indiana Jones Adventure ช่วยเพิ่มประสบการณ์ที่ดื่มด่ำ

จัตุรัสนิวออร์ลีนส์รวบรวมเสน่ห์ และวัฒนธรรมของเมืองหลุยเซียน่าอันเก่าแก่ พร้อมด้วยระเบียงเหล็กดัด และถนนที่ปูด้วยหิน ภายในบริเวณนี้ ผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เช่น Pirates of the Caribbean และ Haunted Mansion รวมทั้งดื่มด่ำกับอาหารนิวออร์ลีนส์ต้นตำรับ

Frontierland แสดงถึงจิตวิญญาณของ Old West เนื่องจากได้รับแรงบันดาลใจจากชายแดนอเมริกา และ California Gold Rush โดดเด่นด้วยทางรถไฟ Big Thunder Mountain Railroad ที่น่าประทับใจ ภูมิทัศน์แบบชนบทยังมีเรือล่องแม่น้ำ Mark Twain สุดคลาสสิก และเกาะ Tom Sawyer

Critter Country เป็นที่อยู่ของสัตว์ป่านานาชนิด และสภาพแวดล้อมแบบชนบท ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เช่น Splash Mountain และ The Many Adventures of Winnie the Pooh ตั้งอยู่ริมสวนสาธารณะ มีสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบสำหรับการพักผ่อน และผ่อนคลาย

Fantasyland ตั้งอยู่ด้านหลังปราสาทเจ้าหญิงนิทรา และนำเทพนิยายอันเป็นที่รัก และคลาสสิกของดิสนีย์มาสู่ชีวิต ผู้เข้าพักสามารถสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์ เช่น “it’s a small world”, Peter Pan’s Flight และ King Arthur Carrousel

มิกกี้ส์ ตูนทาวน์เป็นดินแดนแห่งสีสัน และแปลกตาที่ซึ่งตัวละครดิสนีย์อันโด่งดังมาอาศัยอยู่ที่นี่ สถานที่ท่องเที่ยวเช่น Car Toon Spin ของ Roger Rabbit และ Gadget’s Go Coaster สามารถพบได้ที่นี่ รวมถึงโอกาสในการพบปะ และทักทายตัวละคร

Tomorrowland รวบรวมแนวคิดของโลกอนาคต แสดงออกผ่านองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรม และสถานที่ท่องเที่ยวที่เน้นการสำรวจอวกาศ เช่น Space Mountain, Star Tours และ Buzz Lightyear Astro Blasters

ดินแดนที่มีธีมแต่ละแห่งเชื่อมต่อกันด้วยทางเดิน และหลายจุดมีจุดเปลี่ยนที่มอบประสบการณ์ที่ราบรื่นเมื่อแขกย้ายจากดินแดนหนึ่งไปยังอีกดินแดนหนึ่ง นอกจากนี้ ยังมีแผนที่ และป้ายเพื่อช่วยให้ผู้เข้าพักนำทางไปยังสวนสาธารณะได้อย่างง่ายดาย

สถานที่ท่องเที่ยว

สวนสนุกดิสนีย์แลนด์มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายที่ตอบสนองแขกทุกวัย และทุกความสนใจ ด้านล่างนี้คือไฮไลท์บางส่วนจากแต่ละดินแดนที่มีธีม:

 • Main Street, U.S.A.: Disneyland Railroad, Great Moments with Mr. Lincoln
 • Adventureland: Jungle Cruise, Indiana Jones Adventure, บ้านต้นไม้ของทาร์ซาน
 • จัตุรัสนิวออร์ลีนส์: Pirates of the Caribbean, Haunted Mansion
 • ดินแดนชายแดน: รถไฟ Big Thunder Mountain, เรือ Mark Twain Riverboat, เกาะ Tom Sawyer
 • Critter Country: Splash Mountain การผจญภัยมากมายของ Winnie the Pooh
 • Fantasyland: “มันเป็นโลกใบเล็ก”, เที่ยวบินของ Peter Pan, King Arthur Carrousel, Mad Tea Party
 • ตูนทาวน์ของมิกกี้: Car Toon Spin ของโรเจอร์ แรบบิท, ที่รองแก้วของแกดเจ็ต
 • Tomorrowland: Space Mountain, Star Tours, Buzz Lightyear Astro Blasters, Autopia

สถานที่น่าสนใจเหล่านี้ มีตั้งแต่รถไฟเหาะตีลังกาสุดหวาดเสียวไปจนถึงการล่องเรือแบบช้าๆ เพื่อให้มั่นใจว่ามีบางสิ่งสำหรับทุกคน นอกจากนี้ สวนสนุกมักจะปรับปรุง และตกแต่งสถานที่ท่องเที่ยวบางแห่ง เพื่อรักษาคุณภาพมาตรฐานของดิสนีย์ ตลอดจนแนะนำประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับแขก

นอกจากนี้ นอกเหนือจากสถานที่ท่องเที่ยวหลักแล้ว Disneyland Park ยังมีตัวเลือกความบันเทิงต่างๆ เช่น ขบวนพาเหรด การแสดงดอกไม้ไฟ และการแสดงสด องค์ประกอบเหล่านี้ เมื่อรวมกับธีมที่มีรายละเอียด และบรรยากาศภายในแต่ละดินแดน ทำให้เกิดการเล่าเรื่องที่ดื่มด่ำ ซึ่งทำให้สวนสนุกดิสนีย์แลนด์แตกต่างออกไป

ข้อมูลตั๋ว

ราคา

ที่ดิสนีย์แลนด์ ราคาตั๋วจะแตกต่างกันไปตามประเภทของตั๋ว จำนวนวันที่คุณเลือกเข้าชมสวนสนุก และไม่ว่าคุณจะเลือกตั๋วแบบสวนสนุกเดี่ยว หรือตั๋ว Park Hopper ตั๋วสวนสนุกเดียวอนุญาตให้แขกเข้าสวนสนุกหนึ่งแห่ง (สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ หรือดิสนีย์แคลิฟอร์เนียแอดเวนเจอร์ปาร์คก็ได้) ต่อวัน ในขณะที่ตั๋วพาร์คฮอปเปอร์อนุญาตให้เข้าสวนสนุกทั้งสองแห่งได้ไม่จำกัดในวันเดียวกัน ราคาตั๋วมักจะเพิ่มขึ้นตามจำนวนวันเข้าสวนสนุกที่เลือก

มีระดับราคาตามฤดูกาล โดยมีตั๋วประเภท Value, Regular และ Peak ซึ่งสอดคล้องกับระดับต่างๆ ของการเข้าสวนสนุก การวางแผนการเยี่ยมชมของคุณในช่วงราคาคุ้มค่า หรือราคาปกติจะเป็นประโยชน์เพื่อประหยัดค่าตั๋ว นอกจากนี้ ผู้อยู่อาศัยในแคลิฟอร์เนียตอนใต้อาจมีสิทธิ์ได้รับตั๋วลดราคาพิเศษ

เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปีสามารถเข้าชมฟรี ส่วนเด็กอายุ 3 ถึง 9 ปีจะได้รับส่วนลด ผู้เข้าพักอายุ 10 ปีขึ้นไปถือเป็นผู้ใหญ่ และต้องซื้อตั๋วสำหรับผู้ใหญ่

ต่อไปนี้คือช่วงราคาทั่วไปสำหรับบัตรเข้าสวนสนุกแบบวันเดียว:

 • มูลค่า: $104 – $154 (ขึ้นอยู่กับอายุ)
 • ปกติ: $129 – $174
 • สูงสุด: $149 – $209

ตั๋ว Park Hopper เริ่มต้นที่ 55 ดอลลาร์ต่อตั๋ว ตั๋วแบบหลายวันช่วยให้ประหยัดได้มากขึ้น โดยราคาต่อวันจะลดลงเมื่อเพิ่มจำนวนวัน ตัวอย่างเช่น ตั๋ว Park Hopper 5 วันสามารถประหยัดได้ถึง 40% เมื่อเทียบกับราคาตั๋ววันเดียว

บัตรผ่านรายปี

สำหรับผู้เยี่ยมชมสวนสาธารณะเป็นประจำ บัตรผ่านรายปีจะให้การเข้าชมสวนสาธารณะไม่จำกัดจำนวน และเพิ่มสิทธิพิเศษ เช่น ส่วนลดสินค้า ส่วนลดค่าอาหาร และคำเชิญเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษ ราคาบัตรผ่านรายปีมีตั้งแต่ $399 ถึง $1,399 ขึ้นอยู่กับแผนที่เลือก

ซื้อที่ไหน

สามารถซื้อตั๋วดิสนีย์แลนด์ได้หลากหลายช่องทางแล้วแต่ความชอบ และความต้องการของคุณ

แอพออนไลน์ และมือถือ

วิธีที่สะดวกที่สุดคือการซื้อตั๋วออนไลน์บนเว็บไซต์ดิสนีย์แลนด์ หรือผ่านแอพมือถือดิสนีย์แลนด์ วิธีนี้ช่วยให้คุณไม่ต้องต่อแถวยาวที่ตู้ขายตั๋ว และมุ่งตรงไปยังทางเข้าสวนสาธารณะ ผู้เข้าชมมีตัวเลือกในการรับตั๋วจริง หรือ Disney eTicket

การจองสวนสนุก

เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบัน ผู้เข้าพักทุกคนต้องจองสวนสนุกนอกเหนือจากการซื้อตั๋วเข้าสวนสนุกที่ถูกต้อง สามารถทำได้ทางออนไลน์ หรือผ่านแอพ Disneyland แขกที่ถือบัตรเข้าสวนสนุกที่ถูกต้องควรลงชื่อเข้าใช้บัญชี Disney และเชื่อมโยงตั๋วเพื่อดำเนินการจองให้เสร็จสิ้น

ตู้ขายตั๋ว

หากคุณต้องการซื้อตั๋วด้วยตนเอง มีบูธขายตั๋วอยู่ที่ทางเข้าของทั้ง Disneyland Park และ Disney California Adventure Park อย่างไรก็ตาม การซื้อตั๋วที่บูธอาจทำให้ต้องรอนานขึ้น โดยเฉพาะในช่วงฤดูท่องเที่ยว

ตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาต

ผู้ค้าปลีกที่ได้รับอนุญาตหลายราย เช่น AAA และ Costco เสนอแพ็คเกจตั๋วดิสนีย์แลนด์ สิ่งเหล่านี้อาจรวมถึงตั๋วลดราคา สิทธิพิเศษเพิ่มเติม เช่น ดีลร้านอาหาร หรือโรงแรม โปรดใช้ความระมัดระวังเมื่อซื้อจากแหล่งขายต่อ และตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้รับอนุญาตจากดิสนีย์แลนด์ เพื่อหลีกเลี่ยงการขายตั๋วที่หลอกลวง

ที่พัก และอาหาร

เมื่อมาเยือนดิสนีย์แลนด์ แขกสามารถเลือกที่พัก และร้านอาหารได้หลากหลายทั้งในสถานที่ และบริเวณใกล้เคียง บทความนี้จะมุ่งเน้นไปที่สองประเภทหลัก ได้แก่ โรงแรมดิสนีย์แลนด์ และโรงแรมใกล้เคียง

โรงแรมในดิสนีย์แลนด์

ดิสนีย์แลนด์มีตัวเลือกโรงแรมในสามแห่ง เพื่อให้แขกได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศมหัศจรรย์ โรงแรมแต่ละแห่งมีธีมที่เป็นเอกลักษณ์ ที่พักแสนสบาย และร้านอาหารให้เลือกมากมาย

1. Disneyland Hotel

Disneyland Hotel เป็นตัวเลือกสุดคลาสสิกที่สะท้อนจิตวิญญาณของดิสนีย์แลนด์ทั้งในอดีต และปัจจุบัน ให้บริการห้องพักหรูหรา สิ่งอำนวยความสะดวกชั้นยอด และตั้งอยู่ใกล้กับร้านอาหารมากมายในบริเวณดิสนีย์แลนด์รีสอร์ท ตัวเลือกการรับประทานอาหารบางส่วน ได้แก่ :

 • Steakhouse 55: ร้านอาหารชั้นเลิศที่ให้บริการสเต็กระดับพรีเมียม อาหารทะเล และไวน์ที่คัดสรรมาอย่างดี
 • Goofy’s Kitchen: บุฟเฟ่ต์ที่มีชีวิตชีวาแบบทานได้ไม่อั้นที่มีตัวละครจากดิสนีย์ เหมาะสำหรับการรับประทานอาหารกับครอบครัวที่สนุกสนาน
 • Trader Sam’s Enchanted Tiki Bar: เลานจ์ที่มีธีมซึ่งแขกสามารถเพลิดเพลินกับค็อกเทลแปลกใหม่ และอาหารจานเล็กที่แบ่งปันได้ในบรรยากาศเขตร้อน

2. Disney’s Grand Californian Hotel & Spa

Grand Californian Hotel & Spa ของดิสนีย์เป็นโรงแรมหรูที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความงามตามธรรมชาติ และศิลปะหัตถกรรมของรัฐแคลิฟอร์เนีย โรงแรมสามารถเดินทางไปยัง Disneyland Park และ Disney California Adventure Park ได้อย่างง่ายดาย ตัวเลือกการรับประทานอาหารที่โรงแรมแห่งนี้รวมถึง:

 • Napa Rose: ร้านอาหารที่ได้รับรางวัล ให้บริการอาหารแคลิฟอร์เนียชั้นเลิศที่ได้รับการคัดสรร และไวน์ประจำภูมิภาคมากมาย
 • Storytellers Cafe: ร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ ให้บริการอาหารเช้า อาหารกลางวัน และอาหารเย็นแบบบุฟเฟ่ต์ หรือตามสั่ง โดยมีอาหารที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอาหารอเมริกัน และแคลิฟอร์เนีย
 • ห้องรับรอง Hearthstone: ห้องรับรองบรรยากาศสบาย ๆ ที่แขกสามารถผ่อนคลาย และลิ้มลองค็อกเทลสูตรเฉพาะ ไวน์ คราฟต์เบียร์ และอาหารเรียกน้ำย่อยแสนอร่อย

3. Disney’s Paradise Pier Hotel

Disney’s Paradise Pier Hotel มีบรรยากาศสบายๆ ริมชายหาดที่ได้รับแรงบันดาลใจจากทางเดินริมทะเล สะท้อนถึงเสน่ห์ของฉากชายหาดของรัฐแคลิฟอร์เนีย ผู้เข้าพักจะพบกับตัวเลือกการรับประทานอาหารที่หลากหลายที่โรงแรมแห่งนี้ ได้แก่:

 • PCH Grill ของดิสนีย์: สถานที่รับประทานอาหารที่มีชีวิตชีวา พร้อมเมนูที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแคลิฟอร์เนีย ให้บริการอาหารเช้าสไตล์บุฟเฟ่ต์ และตัวเลือกอาหารค่ำตามสั่ง
 • Surfside Lounge: จุดรับประทานอาหารแบบสบายๆ ที่แขกสามารถเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มสดชื่น อาหารเรียกน้ำย่อย แซนวิช และสลัด
 • The Sand Bar: สถานที่ริมสระน้ำสำหรับจิบเครื่องดื่ม หรือเครื่องดื่มเย็นๆ ในขณะที่เพลิดเพลินกับแสงแดด

โรงแรมใกล้เคียง

แขกที่กำลังมองหาตัวเลือกที่พักทางเลือก จะพบโรงแรมใกล้ดิสนีย์แลนด์หลายแห่งที่คุ้มค่าแก่การพิจารณา โรงแรมนอกสถานที่เหล่านี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกในระดับต่างๆ ทำเลที่สะดวกสบาย และมักจะมีราคาต่ำกว่า

1. Anaheim Marriott

Anaheim Marriott ตั้งอยู่ห่างจาก Disneyland Resort ในระยะที่สามารถเดินไปถึงได้ และให้บริการห้องพักกว้างขวางตกแต่งอย่างดี ศูนย์ออกกำลังกายในสถานที่ และสระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้า ตัวเลือกการรับประทานอาหารรวมถึง:

 • nFuse Restaurant, Bar & Lounge: ให้บริการอาหารที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแคลิฟอร์เนีย ค็อกเทลทำมือ และคราฟต์เบียร์ที่หลากหลาย
 • Slice Pizzeria: นำเสนอพิซซ่าแสนอร่อยที่ปรับแต่งได้ ซึ่งเหมาะสำหรับมื้ออาหารที่รวดเร็ว และสะดวกสบาย
 • Starbucks: ตัวเลือกที่คุ้นเคยสำหรับแขกในการซื้อเครื่องดื่มกาแฟแก้วโปรด และอาหารว่าง

2. Hilton Anaheim

นอกจากนี้ Hilton Anaheim ยังอยู่ในระยะที่สามารถเดินได้จาก Disneyland Resort ซึ่งมีห้องพักสะดวกสบาย บริการสปาเต็มรูปแบบ และตัวเลือกการรับประทานอาหารที่หลากหลาย เช่น:

 • Mix Restaurant: ประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ทันสมัย และหรูหรา นำเสนออาหารท้องถิ่น และอาหารตามฤดูกาลที่พลิกแพลง
 • The Pool Bar & Grill: สถานที่ที่เหมาะสำหรับการผ่อนคลาย และเพลิดเพลินกับอาหารริมสระ หรือเครื่องดื่มเย็นๆ
 • สตาร์บัคส์: ให้แขกของโรงแรมเข้าถึงเครื่องดื่มกาแฟ และของว่างที่ชื่นชอบได้อย่างสะดวกสบาย

3. Best Western Plus Park Place Inn

Best Western Plus Park Place Inn ตั้งอยู่ตรงข้าม Disneyland Resort มอบความสะดวกสบายสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสวนสาธารณะ ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าจานร้อนฟรี และใกล้กับร้านอาหาร และร้านอาหารจานด่วนในบริเวณใกล้เคียง

โดยสรุปแล้ว ไม่ว่าแขกจะเลือกพักในดิสนีย์แลนด์รีสอร์ท หรือเลือกทางเลือกอื่นในบริเวณใกล้เคียง ก็ไม่มีปัญหาเรื่องที่พักคุณภาพ และทางเลือกในการรับประทานอาหารที่หลากหลาย เพื่อให้เหมาะกับงบประมาณ และความชอบที่แตกต่างกัน

กิจกรรมนอกดิสนีย์แลนด์

อนาไฮม์ แคลิฟอร์เนีย เป็นที่รู้จักจากดิสนีย์แลนด์รีสอร์ทเป็นหลัก แต่ยังมีกิจกรรม และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมายให้สำรวจรอบๆ บริเวณนี้ ส่วนนี้จะให้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งในอนาไฮม์ และเสนอคำแนะนำสำหรับการเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับในออเรนจ์เคาน์ตี้

สถานที่ท่องเที่ยว Anaheim

นอกจากดิสนีย์แลนด์แล้ว อนาไฮม์ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกหลายแห่งที่ให้ความบันเทิงแก่ผู้มาเยือน สถานที่ยอดนิยมแห่งหนึ่งคือ Knott’s Berry Farm สวนสนุกที่เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีรถไฟเหาะที่น่าตื่นเต้น ความบันเทิงสด และสถานที่ท่องเที่ยวในสวนน้ำ

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการช้อปปิ้ง และรับประทานอาหาร Anaheim GardenWalk คือจุดหมายปลายทางในอุดมคติ ศูนย์การค้ากลางแจ้งแห่งนี้มีร้านค้า ร้านอาหาร และสถานบันเทิงให้เลือกมากมาย รวมถึง House of Blues ซึ่งเสิร์ฟอาหารเลิศรส และจัดการแสดงดนตรีสด

หากคุณกำลังมองหาความสนุกแบบอินเทอร์แอคทีฟ Big Air Trampoline Park เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน สวนสนุกแห่งนี้มีแทรมโพลีน บ่อโฟม และสิ่งกีดขวางมากมาย สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับทั้งเด็ก และผู้ใหญ่

นอกจากนี้ อนาไฮม์ยังมีตัวเลือกความบันเทิงที่ไม่เหมือนใครด้วย Pirates Dinner Adventure ซึ่งเป็นการแสดงอาหารค่ำที่ผสมผสานเรื่องราวในธีมโจรสลัดแบบอินเทอร์แอกทีฟ เข้ากับการแสดงกายกรรมที่น่าประทับใจ

Orange County Day Trips

ผู้ที่ต้องการผจญภัยนอกเมืองอนาไฮม์ สามารถใช้ประโยชน์จากการเดินทางหลายวันในออเรนจ์เคาน์ตี้ สำหรับวันพักผ่อนริมชายหาด นิวพอร์ตบีชคือตัวเลือกหลักที่มีชายหาดสะอาด บริการเช่าจักรยาน และท่าเรือที่งดงามเหมาะสำหรับการตกปลา และชมวิวที่สวยงาม

อัญมณีแห่งประวัติศาสตร์ในออเรนจ์เคาน์ตี้คือย่านประวัติศาสตร์โอลด์ทาวน์ออเรนจ์ นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นในย่านที่มีเสน่ห์แห่งนี้ ซึ่งเต็มไปด้วยร้านขายของเก่า ร้านอาหาร และร้านบูติกที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งตั้งอยู่ในอาคารโบราณที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี

Discovery Cube ออเรนจ์เคาน์ตี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัวที่อยากรู้อยากเห็น ศูนย์วิทยาศาสตร์เชิงปฏิบัติแบบอินเทอร์แอกทีฟแห่งนี้มีนิทรรศการ และกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้มีส่วนร่วม และให้ความรู้แก่เด็กทุกวัย

สุดท้าย พิพิธภัณฑ์ยานยนต์ Marconi เป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์ พิพิธภัณฑ์จัดเก็บสะสมรถยนต์ และรถจักรยานยนต์คลาสสิก แปลกใหม่ และหายากที่น่าประทับใจ ในขณะเดียวกันก็สนับสนุนการกุศลสำหรับเด็ก

โดยสรุปแล้ว อนาไฮม์ และพื้นที่โดยรอบในออเรนจ์เคาน์ตี้ มีสถานที่ท่องเที่ยว และกิจกรรมที่หลากหลายให้ผู้เยี่ยมชมได้เพลิดเพลินนอกดิสนีย์แลนด์ ตั้งแต่สวนสนุกอันน่าตื่นเต้นไปจนถึงการพักผ่อนริมชายหาด มีอะไรให้ทุกคนได้สัมผัส