ทำความเข้าใจเกี่ยวกับการขอวีซ่า

ย่างเข้าสู่ช่วงปลายปี เชื่อว่าหลายคนกำลังมีแผนที่จะไปเที่ยวต่างประเทศ และบางประเทศนั้นจำเป็นต้องใช้วีซ่าในการเดินทาง พอพูดถึงเรื่องขอวีซ่า หลายคนอาจถึงกับถอดใจ เพราะมองว่าเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก บางคนยังไม่เคยขอวีซ่ากลัวขอวีซ่าไม่ผ่าน หรือบางคนก็ฟังต่อๆ มาจากคำบอกเล่าของคนอื่น ในความเป็นจริงแล้ว การขอวีซ่าไม่ใช่เรื่องที่ยาก และน่ากลัวอย่างที่หลายคนคิด ลองมาดูรายละเอียดเกี่ยวกับการขอวีซ่าแต่ละประเทศกันว่า เป็นอย่างไรบ้าง

วีซ่าคืออะไร

วีซ่าคือการอนุญาตแบบมีเงื่อนไข ที่ประเทศหนึ่ง มอบให้กับชาวต่างชาติ อนุญาตให้เข้า อยู่ในประเทศ หรือออกจากประเทศนั้นได้ โดยทั่วไปแล้ว วีซ่าจะรวมการจำกัดระยะเวลาการพำนักของชาวต่างชาติ เขตแดนภายในประเทศที่พวกเขาอาจเข้าไป วันที่ที่พวกเขาอาจเข้าไป จำนวนครั้งของการเข้าชมที่ได้รับอนุญาต หรือสิทธิส่วนบุคคลในการทำงานในประเทศที่มีปัญหา

วีซ่ามีความเกี่ยวข้องกับการขออนุญาตเข้าประเทศ ดังนั้น ในประเทศส่วนใหญ่จึงแตกต่างจากการอนุญาตอย่างเป็นทางการจริงๆ สำหรับคนต่างด้าวให้เข้า และอยู่ในประเทศ ในแต่ละกรณี วีซ่า จะต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง ณ เวลาที่เดินทางเข้าจริง และสามารถเพิกถอนได้ตลอดเวลา

วีซ่ามีหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทให้สิทธิ์ผู้ถือที่แตกต่างกันในประเทศเจ้าบ้าน ซึ่งอาจรวมถึงวีซ่าท่องเที่ยว วีซ่านักเรียน วีซ่าทำงาน วีซ่าเปลี่ยนเครื่อง และอื่นๆ อีกมากมาย ประเภทของวีซ่าเฉพาะที่มีอยู่ และข้อกำหนดในการได้รับนั้นแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ

ประเทศอังกฤษ

ประเทศสวิสเซอแลนด์

ประเทศออสเตรีย

ประเทศกรีซ

ประเทศฝรั่งเศส

ประเทศอิตาลี

ประเทศออสเตรเลีย

ประเทศเบลเยียม

ประเทศแคนาดา

ประเทศโครเอเชีย

ประเทศเดนมาร์ก

ประเทศฟินแลนด์

ประเทศเยอรมัน

ประเทศเนเธอร์แลนด์

ประเทศนิวซีแลนด์

ประเทศนอร์เวย์

ประเทศโปรตุเกส

ประเทศสเปน

ประเทศสวีเดน

ประเทศอเมริกา

ติดต่อสอบถาม

พร้อมให้บริการท่านทุกวัน ไม่ว่าคุณจะชอบเที่ยวแนวไหน ก็ได้ทัวร์ถูกใจ ด้วยแพ็กเกจทัวร์หลากหลายแพ็กเกจ ในแต่ละวัน ครอบคลุมทุกเส้นทางทั่วโลก

contact Form