ประกันการเดินทาง เดินทางอุ่นใจ มั่นใจทุกทริป

จะเที่ยวเมืองนอก หรือในประเทศก็เที่ยวได้แบบชิลล์ๆ หมดกังวลเมื่อเที่ยวบิน หรือกระเป๋าเดินทางล่าช้า เกิดอุบัติเหตุ หรือเจ็บป่วยระหว่างเดินทาง ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องภาระค่าใช้จ่าย

กรอกข้อความด้านล่าง เพื่อส่งข้อความติดต่อเรา

insurance

ส่วนของผู้เอาประกัน


ส่วนของผู้รับผลประโยชน์


บริษัทประกันการเดินทาง


หมายเหตุ : กรมธรรม์จะเริ่มคุ้มครองตั้งแต่วันแรกที่ออกเดินทางจากประเทศไทย จนกระทั่งกลับมาถึงประเทศไทยอีกครั้ง

ประกันภัยการเดินทางคืออะไร

ประกันภัยการเดินทาง เป็นประกันภัยประเภทหนึ่งที่คุ้มครองเหตุการณ์ไม่คาดฝันมากมาย ที่อาจเกิดขึ้นก่อน หรือระหว่างการเดินทางของคุณ มันเหมือนกับร่มที่ปกป้องคุณจากพายุฝนทางการเงิน ที่อาจเป็นผลจากการยกเลิกการเดินทาง เหตุฉุกเฉินทางการแพทย์ กระเป๋าหาย และอื่นๆ

จุดเริ่มต้นของการประกันภัยการเดินทาง

ประกันการเดินทางไม่ใช่สิ่งประดิษฐ์สมัยใหม่ จุดเริ่มต้นสามารถย้อนกลับไปในศตวรรษที่ 19 โดยมีการก่อตั้งบริษัทประกันการเดินทางแห่งแรกในปี 1864 เริ่มแรก บริษัทได้รับการออกแบบมาเพื่อปกป้องนักเดินทางจากการสูญเสียกระเป๋าเดินทาง และการยกเลิกการเดินทาง เมื่อเวลาผ่านไป มีการพัฒนาให้ครอบคลุมอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้น จากการเดินทางที่หลากหลาย

ประกันภัยการเดินทางสำคัญไฉน

ประกันการเดินทางเปรียบเสมือนร่มชูชีพ คุณอาจไม่ต้องการมัน แต่เมื่อคุณทำ คุณจะดีใจที่ได้มันมา ให้ความคุ้มครองทางการเงินจากสถานการณ์ที่ไม่คาดฝัน ซึ่งอาจทำให้วันหยุดในฝันของคุณกลายเป็นฝันร้าย

ประเภทประกันภัยการเดินทาง

ประกันการเดินทางไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับทุกคน มีหลายรูปแบบ แต่ละแบบ ออกแบบมาเพื่อครอบคลุมความเสี่ยงเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง

  1. ประกันการยกเลิกการเดินทาง : เคยต้องยกเลิกการเดินทางในนาทีสุดท้าย เนื่องจากเหตุฉุกเฉิน หรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้น คุณคงทราบดีว่ามันมีค่าใช้จ่ายสูงเพียงใด ประกันการยกเลิกการเดินทาง จะคืนเงินค่าเดินทางที่ชำระล่วงหน้า และไม่สามารถขอคืนได้ หากคุณจำเป็นต้องยกเลิกการเดินทาง เนื่องจากเหตุผลบางประการ
  2. ประกันภัยการเดินทาง : ประกันประเภทนี้คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลฉุกเฉิน ที่เกิดขึ้นระหว่างการเดินทาง มันเป็นเส้นชีวิตสำหรับนักเดินทาง ที่พบว่าตัวเองต้องการการดูแลทางการแพทย์ในต่างประเทศ
  3. ความคุ้มครองสัมภาระ และทรัพย์สินส่วนตัว : สัมภาระที่สูญหาย สามารถทำให้เกิดการสั่นสะเทือนได้ทุกการเดินทาง ความคุ้มครองสัมภาระ และของใช้ส่วนตัว จะชดเชยให้กับคุณสำหรับสัมภาระ และสิ่งของส่วนตัวที่สูญหาย ถูกขโมย หรือเสียหาย

ประกันการเดินทางคุ้มครองอะไรบ้าง

นโยบายการประกันการเดินทางแตกต่างกันไป แต่ส่วนใหญ่จะให้ความคุ้มครองสำหรับอุบัติเหตุทั่วไป ที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง

  1. เหตุฉุกเฉินทางการแพทย์ : หากคุณล้มป่วย หรือได้รับบาดเจ็บระหว่างการเดินทาง ประกันการเดินทางสามารถคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลของคุณ รวมถึงการเข้าพักในโรงพยาบาล การผ่าตัด และแม้แต่การอพยพทางการแพทย์
  2. การยกเลิกการเดินทาง หรือการหยุดชะงัก : ชีวิตเป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้ หากคุณจำเป็นต้องยกเลิก หรือตัดการเดินทางให้สั้นลง เนื่องจากสถานการณ์ที่ไม่คาดฝัน เช่น การเจ็บป่วย การเสียชีวิตในครอบครัว หรือสภาพอากาศเลวร้าย ประกันการเดินทางสามารถครอบคลุมค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องได้
  3. สัมภาระสูญหาย หรือล่าช้า : ลองนึกภาพว่าเมื่อไปถึงจุดหมายปลายทาง แล้วพบว่าสัมภาระของคุณไม่มีอยู่ ประกันการเดินทาง สามารถชดเชยสิ่งของจำเป็น ที่คุณต้องซื้อระหว่างรอกระเป๋าล่าช้า หรือมูลค่าของกระเป๋าที่สูญหายได้

ประกันการเดินทางไม่คุ้มครองอะไรบ้าง

แม้ว่าประกันการเดินทางจะครอบคลุมหลายอย่าง แต่ก็ไม่ได้ครอบคลุมทุกอย่าง สิ่งสำคัญคือต้องอ่านรายละเอียดการพิมพ์ เพื่อทำความเข้าใจสิ่งที่ไม่รวมอยู่

  1. เงื่อนไขทางการแพทย์ที่มีอยู่ก่อน : นโยบายการประกันการเดินทางส่วนใหญ่ ไม่ครอบคลุมเงื่อนไขทางการแพทย์ที่มีอยู่แล้ว เว้นแต่คุณจะซื้อการสละสิทธิ์
  2. กิจกรรมที่มีความเสี่ยงสูง : หากคุณเป็นพวกคลั่งไคล้อะดรีนาลิน โปรดทราบว่าโดยทั่วไปแล้ว จะไม่คุ้มครองการบาดเจ็บจากกิจกรรมที่มีความเสี่ยงสูง เช่น การกระโดดร่ม หรือการดำน้ำลึก
  3. การเดินทางไปประเทศกลุ่มเสี่ยง : ประกันการเดินทาง มักจะไม่รวมความคุ้มครอง สำหรับการเดินทางไปยังประเทศที่มีคำแนะนำ หรือคำเตือนการเดินทาง

โดยทั่วไปแล้ว ประกันภัยการเดินทาง จ่ายเพื่อความอุ่นใจ เป็นเทวดาผู้พิทักษ์ที่คอยดูแลคุณ รับรองว่าเหตุการณ์ไม่คาดฝัน จะไม่ทำให้แผนการเดินทางของคุณตกราง ดังนั้น ครั้งต่อไปที่คุณวางแผนการเดินทาง อย่าลืมถามตัวเองว่า ประกันการเดินทางคืออะไร และจะคุ้มครองฉันได้อย่างไร

ยินดีให้คำปรึกษา

หากคุณมีคำถาม โปรดติดต่อเรา เพื่อขอคำแนะนำ ทางทีมงานยินดีเป็นอย่างยิ่ง เพื่อช่วยเหลือคุณในทุกคำถาม ขอบคุณที่เลือกใช้บริการ หวังว่าคงมีโอกาสได้ร่วมงานกัน

ติดต่อสอบถาม